ซื้อเบนซ์มือสองคุ้มไหม

เมื่อพูดถึงรถยนต์หรูหรา มีเพียงไม่กี่ชื่อเท่านั้นที่สร้างชื่อเสียงและความชื่นชมได้มากเท่ากับ เมอร์เซเดส เบนซ์ ซึ่งผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเยอรมันรายนี้มีความหมายเหมือนกันกับคุณภาพ นวัตกรรม และความสง่างามเหนือกาลเวลา แม้ว่าการซื้อรถเบนซ์ใหม่เป็นความฝันสำหรับหลาย ๆ คน แต่เสน่ห์ของการเป็นเจ้าของนั้นมักจะเกิดขึ้นได้ในราคาเพียงเศษเสี้ยวของการเลือกซื้อรถเบนซ์มือสอง แต่การซื้อรถเบนซ์มือสองจะคุ้มไหม? ในบทความนี้ เราจะมาเจาะลึกปัจจัยที่ต้องพิจารณาเพื่อใคร่ครวญการตัดสินใจนี้ สำรวจข้อดีและข้อเสียที่อาจเกิดขึ้นในการซื้อรถเบนซ์มือสอง 1.ค่าเสื่อมราคาที่เป็นดาบสองคม ข้อดีที่สำคัญที่สุดประการหนึ่งของการซื้อรถเบนซ์มือสองคือการเสื่อมราคา รถยนต์หรูหรา รวมถึงรถยนต์อย่าง เมอร์เซเดส เบนซ์ก็เช่นกัน ก็ต้องเผชิญกับค่าเสื่อมราคาที่สูงในช่วงสองสามปีแรก ซึ่งหมายความว่ารถเบนซ์ใหม่เอี่ยมอาจสูญเสียมูลค่าส่วนใหญ่ไปภายในสองสามปีแรกของการเป็นเจ้าของ อย่างไรก็ตาม เมื่อคุณซื้อรถเบนซ์มือสอง คุณปล่อยให้เจ้าของคนก่อนรับภาระหนักของค่าเสื่อมราคานี้ เพื่อให้คุณเพลิดเพลินกับรถระดับพรีเมียมโดยไม่ต้องซื้อในราคาระดับพรีเมียม 2.ความหลากหลายและตัวเลือก ตลาดมือสองสำหรับรถยนต์อย่าง เมอร์เซเดส เบนซ์ นั้นมีความหลากหลาย โดยนำเสนอรุ่น อุปกรณ์ตกแต่ง และฟีเจอร์ที่หลากหลาย ความหลากหลายนี้ทำให้ผู้ซื้อสามารถเลือกจากตัวเลือกต่างๆ และค้นหารถเบนซ์ที่เหมาะกับความชอบและงบประมาณเฉพาะของพวกเขาได้ ไม่ว่าคุณกำลังมองหารถซีดานโฉบเฉี่ยว รถคูเป้สปอร์ต รถ SUV หรูหรา หรือรุ่น AMG สมรรถนะสูง คุณมักจะพบรถประเภทนี้ได้จาก Mercedes-Benz มือสอง 3.โปรแกรม Pre-Owned (CPO) ที่ผ่านการรับรอง เมอร์เซเดส เบนซ์ มีโปรแกรม […]

รถเบนซ์ สายลุยต้อง Mercedes-Benz G 350 d Sport

เมื่อพูดถึงการพิชิตภูมิประเทศที่ขรุขระด้วยความสง่างามและสมรรถนะที่ไม่มีใครเทียบได้ มีชื่อหนึ่งที่โดดเด่นในขอบเขตของรถสายออฟโรดได้ นั่นก็คือ Mercedes-Benz G 350 d Sport รถยนต์ที่น่าเกรงขามนี้เป็นศูนย์รวมของความเป็นเลิศด้านยานยนต์ โดยผสมผสานงานฝีมือระดับตำนานของ Mercedes-Benz เข้ากับจิตวิญญาณแห่งการผจญภัย สัมผัสการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ Mercedes-Benz G-Class หรือที่เรียกกันติดปากว่า “G-Wagen” เป็นสัญลักษณ์ที่ยืนยงของความหรูหราบนเส้นทางออฟโรดนับตั้งแต่ก่อตั้งในปี 1979 G 350 d Sport สานต่อมรดกอันยาวนานนี้ด้วยการออกแบบที่ เป็นสิ่งที่เหนือกาลเวลาและน่าหลงใหล ภาพเงาทรงเหลี่ยมของรุ่นนี้สามารถจดจำได้ทันที โดยเป็นการยกย่องถึงรากฐานทางทหาร แต่มาพร้อมกับลูกเล่นที่ทันสมัย สัดส่วนของกล้ามเนื้อและเส้นหนาบ่งบอกถึงความแข็งแกร่งและความสามารถ กระจังหน้าอันเป็นเอกลักษณ์ที่ประดับด้วยตราสัญลักษณ์เมอร์เซเดส เบนซ์อันโดดเด่น ดึงดูดความสนใจในทุกที่ที่สัญจรไปมา ไฟหน้าและไฟท้าย LED ที่โดดเด่นไม่เพียงแต่ช่วยเพิ่มทัศนวิสัย แต่ยังเพิ่มสัมผัสที่หรูหราให้กับภายนอกที่ทนทานอีกด้วย ความหรูหราพบกับการผจญภัยในห้องโดยสาร การก้าวเข้าสู่ G 350 d Sport เปรียบเสมือนการเข้าสู่อาณาจักรแห่งความหรูหราและความประณีต ห้องโดยสารถือเป็นผลงานชิ้นเอกของการออกแบบและความสะดวกสบาย โดยนำเสนอวัสดุและงานฝีมือที่ดีที่สุด เบาะหนังหรูหรา เย็บอย่างพิถีพิถันด้วยความแม่นยำ เบาะนั่งผู้โดยสารสะดวกสบายสูงสุด ทุกพื้นผิวแสดงออกถึงความหรูหรา ตั้งแต่การตกแต่งลายไม้ด้วยมือไปจนถึงการตกแต่งด้วยโลหะคุณภาพสูง ในแง่ของเทคโนโลยี G 350 d Sport […]

เจาะเหตุผลว่าเพราะอะไรคนรวยถึงชอบขับรถเบนซ์

เมื่อพูดถึงรถหรู แบรนด์หนึ่งที่มักจะดึงดูดความสนใจของผู้มั่งคั่งก็คือ Mercedes-Benz หรือเรียกง่ายๆ ว่าเบนซ์นั่นเอง ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเยอรมันรายนี้ได้สร้างชื่อเสียงที่แข็งแกร่งในด้านการผลิตรถยนต์คุณภาพสูงที่แสดงถึงความสง่างาม ความซับซ้อน และศักดิ์ศรี เสน่ห์ในการขับเบนซ์นั้นแข็งแกร่งเป็นพิเศษในหมู่คนร่ำรวยซึ่งมีวิธีการซื้อรถยนต์หรูหราเช่นนี้ ในบทความนี้เราจะเจาะลึกถึงสาเหตุที่คนรวยชอบขับเบนซ์ สถานะและศักดิ์ศรี เหตุผลหลักประการหนึ่งที่บุคคลผู้มั่งคั่งชอบขับเบนซ์คือสถานะและศักดิ์ศรีที่เกี่ยวข้องกับแบรนด์ Mercedes-Benz มีประวัติอันยาวนานในการประดิษฐ์รถยนต์ที่มีความหมายเหมือนกันกับความหรูหรา ความประณีต และความพิเศษเฉพาะตัว การเป็นเจ้าของรถเบนซ์ถูกมองว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งความสำเร็จและสถานะทางสังคม เนื่องจากมันแสดงถึงระดับความมั่งคั่งและความสำเร็จที่ได้รับการยกย่องอย่างสูงในหลายสังคม งานฝีมือและวิศวกรรมที่เหนือชั้น รถเบนซ์มีชื่อเสียงในด้านฝีมือและวิศวกรรมที่ยอดเยี่ยม ความใส่ใจในรายละเอียดอย่างพิถีพิถันและการใช้วัสดุคุณภาพสูงช่วยให้เบนซ์แต่ละรุ่นมอบประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือกว่า ตั้งแต่การตกแต่งภายในที่หรูหราไปจนถึงเครื่องยนต์ที่ทรงพลังและคุณสมบัติทางเทคโนโลยีขั้นสูง ทุกแง่มุมของเบนซ์ได้รับการออกแบบเพื่อให้การผสมผสานที่ลงตัวระหว่างความสะดวกสบาย สมรรถนะ และความปลอดภัย บุคคลผู้มั่งคั่งชื่นชมความเป็นเลิศด้านวิศวกรรมที่เบนซ์นำเสนอ เนื่องจากช่วยเพิ่มความเพลิดเพลินในการขับขี่โดยรวม เทคโนโลยีและนวัตกรรมล้ำสมัย Mercedes-Benz มีประวัติอันยาวนานในการผลักดันขอบเขตของเทคโนโลยียานยนต์และนวัตกรรม ยานพาหนะของพวกเขาได้รับการติดตั้งด้วยคุณสมบัติล้ำสมัยที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ฉลาดเฉลียว ตั้งแต่ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูงที่ใช้งานง่าย ไปจนถึงคุณลักษณะด้านความปลอดภัยที่เป็นนวัตกรรมใหม่ เบนซ์พยายามอย่างต่อเนื่องที่จะรวมความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีล่าสุดไว้ในยานพาหนะของตน บุคคลผู้มั่งคั่งซึ่งมักเป็นผู้เริ่มใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ มักจะสนใจรถเบนซ์ในเรื่องความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์นวัตกรรมและการนำหน้าผู้อื่นอยู่เสมอ สมรรถนะที่เหนือกว่าและไดนามิกในการขับขี่ รถเบนซ์เป็นที่รู้จักในด้านสมรรถนะที่น่าประทับใจและไดนามิกในการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นอัตราเร่งที่ราบรื่น การควบคุมที่แม่นยำ หรือการเบรกที่ตอบสนองได้ดี การขับเบนซ์มอบประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นบนท้องถนน ทั้งนี้เบนซ์ยังนำเสนอรถหลากหลายประเภทที่ตอบสนองความต้องการในการขับขี่ที่แตกต่างกัน บุคคลผู้มั่งคั่งชื่นชอบความเบิกบานใจที่มาพร้อมกับการเป็นเจ้าของและการขับขี่เครื่องจักรที่ทรงพลังและคล่องตัวอย่างเบนซ์ ตัวเลือกพิเศษและการปรับแต่ง ในขณะที่ Mercedes-Benz เป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมทั่วโลก บริษัทนำเสนอรุ่นพิเศษและตัวเลือกการปรับแต่งที่ดึงดูดลูกค้าผู้มั่งคั่ง บุคคลเหล่านี้มักต้องการประสบการณ์การขับขี่ที่ไม่เหมือนใครและเป็นส่วนตัว และ เบนซ์ ตอบสนองความต้องการนี้ด้วยการนำเสนอรุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่น โปรแกรมปรับแต่งเฉพาะบุคคล และคุณสมบัติและอุปกรณ์เสริมที่มีให้เลือกมากมาย […]

7 วิธีเตรียมพร้อมสำหรับผู้ใช้รถเบนซ์ที่จะเดินทางไกล

การเดินทางไกลด้วยรถเบนซ์ของคุณอาจเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้น มอบโอกาสในการสำรวจและการผจญภัย อย่างไรก็ตาม ก่อนออกเดินทางบนถนนโล่ง สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่ารถของคุณได้รับการเตรียมพร้อมอย่างดีสำหรับการเดินทางระยะไกลข้างหน้า ในบทความนี้ เราจะสรุปแนวทางสำคัญ 7 ประการในการเตรียมรถเบนซ์ของคุณให้พร้อมสำหรับการเดินทางไกลเหล่านั้น เพื่อให้มั่นใจว่าจะได้รับประสบการณ์การเดินทางที่ราบรื่นและปลอดภัย 1.กำหนดการตรวจสอบยานพาหนะอย่างละเอียด ก่อนเดินทางไกล นัดหมายการตรวจเช็ครถอย่างละเอียดกับช่างเบนซ์ที่ผ่านการรับรอง การตรวจนี้ควรครอบคลุมระบบหลักๆ ทั้งหมด รวมถึงสมรรถนะของเครื่องยนต์ เบรก ช่วงล่าง ยาง และระดับของเหลว การแก้ไขปัญหาที่มีอยู่จะช่วยป้องกันการเสียที่ไม่คาดคิดและเพิ่มความน่าเชื่อถือโดยรวมของรถของคุณในระหว่างการเดินทาง 2.ตรวจสอบและเปลี่ยนของเหลวที่จำเป็น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ตรวจสอบและเปลี่ยนของเหลวที่จำเป็น เช่น น้ำมันเครื่อง สารหล่อเย็น น้ำมันเบรก และน้ำมันเกียร์ ระดับที่เพียงพอและของเหลวที่สะอาดช่วยให้การทำงานของรถมีประสิทธิภาพ และป้องกันความร้อนสูงเกินไปหรือความเสียหายของเครื่องยนต์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งระหว่างการขับทางไกล 3.ตรวจสอบและบำรุงรักษายางรถยนต์ ตรวจสอบสภาพยาง รวมถึงความลึกของดอกยางและแรงดันลมยาง การเติมลมยางอย่างเหมาะสมช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิง การควบคุม และความปลอดภัยโดยรวม หากจำเป็น ให้เปลี่ยนยางที่สึกหรอเพื่อให้แน่ใจว่ามีสมรรถนะสูงสุดตลอดการเดินทาง 4.ชาร์จและทดสอบแบตเตอรี่ แบตเตอรี่ที่เชื่อถือได้เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการสตาร์ทที่ราบรื่นและจ่ายไฟได้อย่างต่อเนื่องระหว่างการเดินทาง ตรวจสอบประจุของแบตเตอรี่และทดสอบสภาพของแบตเตอรี่ เปลี่ยนแบตเตอรี่หากแสดงอาการอ่อนแรงหรือเกินอายุการใช้งานที่แนะนำ 5.เตรียมชุดฉุกเฉิน สร้างชุดอุปกรณ์ฉุกเฉินที่มีสิ่งของที่จำเป็น เช่น ชุดปฐมพยาบาล ไฟฉาย แบตเตอรี่เสริม เครื่องมือพื้นฐาน สายจัมเปอร์ และสามเหลี่ยมสะท้อนแสง นอกจากนี้ พกเอกสารสำคัญเกี่ยวกับรถ เช่น […]

เลือกอู่ซ่อมรถ ยังไง ไม่ให้โดนหลอก

ก่อนที่เราจะนำรถเข้าอู่ซ่อมรถ อันดับแรกคุณควรตรวจสอบอู่ซ่อมว่า มีมาตรฐานและความปลอดภัยมากน้อยแค่ไหน? คุณจำเป็นต้องเลือกใช้บริการอู่ซ่อมรถให้ดีๆ เช็กราคาประเมินคร่าวๆ และดูความน่าเชื่อถือด้วย จะช่วยป้องกันไม่ให้คุณถูกช่างหัวหมอย้อมแมวได้ง่ายๆ งั้นลองมาดู 5 เทคนิคสังเกตอู่ซ่อมรถอย่างไรไม่ให้โดนหลอก 1. เลือกอู่ซ่อมรถใกล้บ้านที่สุด ขอรายชื่ออู่ซ่อมในเครือกับทางบริษัทประกัน ช่วยค้นหาอู่ซ่อมใกล้บ้าน เพื่อนำรายชื่ออู่มาเปรียบเทียบ ว่าอู่ซ่อมไหนดี เพื่อส่งรถซ่อมอู่ใกล้บ้านที่สุด ข้อดี คือ ไม่ต้องเดินทางไกล ทั้งขาไปและขากลับ สามารถติดตามงานซ่อมความคืบหน้าได้ง่าย 2 เลือกอู่ซ่อมในเครือบริษัทประกัน อู่ซ่อมรถที่มีอยู่ในเครือของบริษัทประกันได้ผ่านการรับรองมาตรฐาน ในกรณีที่ท่านได้ทำประกันรถยนต์ไว้ สามารถนำรถเข้าซ่อมอู่ในเครือบริษัทประกันรถยนต์ได้เลย และเมื่อซ่อมเสร็จ ก็นำรถออกมาใช้งานได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเงินหรือสำรองจ่ายไปก่อน หากท่านต้องการซ่อมรถที่ไม่ใช่อู่ในเครือของบริษัทประกันรถยนต์ บางทีต้องสำรองจ่ายไปก่อนและทำเรื่องเบิกเงินกับบริษัทประกันในภายหลัง ซึ่งอาจจะยุ่งยากและไม่ครอบคลุมการเคลมประกันได้ทั้งหมด 3. เลือกอู่ซ่อมที่ระบุราคาค่าซ่อมชัดเจน สำคัญมากการคุยกับอู่ซ่อม ว่า “รถมีอะไรเสียหายบ้าง” ซ่อมตำแหน่งไหน จุดไหนที่ต้องซ่อม ตรวจสอบให้ละเอียด เดินดูรอบรถ ว่ามีจุดไหนที่มองพลาดไป เพราะทางอู่จะซ่อมตามที่เราระบุในเอกสารเท่านั้น และตกลงราคากันให้ชันเจน ระยะเวลาในการซ่อม ใช้กี่วัน รับรถได้วันไหนหากคุณทำประกันภาคสมัครใจเอาไว้ ก็เบาใจกับค่าซ่อมที่ไม่จำเป็นต้องจ่าย เพราะครอบคลุมค่าซ่อมรถยนต์ทั้งหมด และถ้าอู่ซ่อมล่าช้า สามารถเรียกค่าขาดประโยชน์การใช้รถกับบริษัทประกันได้อีกด้วย 4 เลือกอู่ซ่อมรถที่มีการรับประกันหลังซ่อม “เพราะบริการเป็นหัวใจหลักของลูกค้า” […]

ประเภทรถยนต์ในการต่อภาษี

ภาษีรถยนต์ คือ ราคาที่จำเป็นจะต้องจ่ายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่รู้หรือไม่ว่ารถยนต์แต่ละประเภทมีอัตราการเสียภาษีในราคาที่ไม่เท่ากัน ซึ่งมีอยู่หลายปัจจัยด้วยกันที่ทำให้ราคาเสียภาษีรถยนต์มีความแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็น ขนาดตัวถังรถ, ขนาดจุของเครื่องยนต์, ประเภทของรถยนต์ รวมไปถึงอายุการใช้งานด้วย โดยปัจจัยเหล่านี้จะเป็นตัวชี้วัดราคาภาษีรถยนต์ที่จำเป็นจะต้องเสียให้แก่กรมการขนส่งทางบกนั่นเอง วิธีคำนวณภาษีรถยนต์แต่ละประเภท โดยแต่ละประเภทก็จะมีรายละเอียดคำนวณราคาภาษีรถยนตดังนี้ 1. รถป้ายทะเบียนพื้นขาวตัวหนังสือดำ (รถปกติทั่วไป) หรือ รถยนต์นั่งส่วนบุคคลที่ไม่เกิน 7 ที่นั่ง อย่างเช่น รถเก๋ง 4 ประตู, รถกระบะ เป็นต้น สำหรับภาษีรถยนต์ 7 ที่นั่งจะมีการคำนวณราคาโดยอิงจากขนาดจุเครื่องยนต์เป็นหลักดังนี้ 1) 1-600 cc – cc ละ 50 สตางค์ 2) 601-1800 cc – cc ละ 1.50 บาท 3) 1801 cc ขึ้นไป – cc ละ 4 บาท ส่วนภาษีรถ […]

ประเภทของรถยนต์ ในปัจจุบัน

ในโลกของอุตสาหกรรมยานยนต์ ไม่ได้มีเพียงแค่คำเรียกที่เราคุ้นชิน เช่น รถเก๋ง รถกระบะ หรือรถตู้ เท่านั้น  เพราะจริง ๆ แล้วรถแต่ละประเภทก็มีชื่อเรียกที่แตกต่างกันออกไปอีก ซึ่งรถยนต์ก็ไม่แตกต่างจากรถมอเตอร์ไซค์ ที่มีการแบ่งแยกรูปแบบรวมถึงสไตล์ตัวถังสำหรับการใช้งานต่างกันออกไป ซึ่งวันนี้เราจะพาท่าน ไปทำความรู้จักประเภทรถยนต์กันให้มากขึ้น Sedan รถยนต์ที่หลาย ๆ คนคุ้นเคยกันดีกับรถเก๋งซีดาน หรือที่เรียกอีกอย่างว่า Saloon (นิยมใช้เรียกในยุโรป) โดยมีจุดเด่นที่มีขนาดกระทัดรัด มี 4 ประตูและเป็นแบบมาตรฐานในการผลิตรถยนต์ อีกทั้งยังมีการแยกโซนสำหรับห้องสัมภาระและห้องโดยสาร  ตัวถังมีขนาดที่หลากหลาย ที่สำคัญการผลิตรถยนต์ประเภทนี้ยังครอบคลุมทั้งรถธรรมดาจนถึงรถหรูด้วย ตัวอย่างเช่น  Honda Civic, Toyota Vios, Hoda Accord, Toyota Camry, Mazda 3, BMW 3 Series เป็นต้น Hatch Back เป็นรถยนต์ที่มีลักษณะเหมือนกับรถประเภทแรก แต่จะมีความแตกต่างตรงที่ช่วงท้ายมีลักษณะตัด และยังมีให้เลือกทั้งรุ่น 3 ประตูและ 5 ประตู นับจากประตูฝั่งซ้าย – ขวา […]

รถ 5 ประตูคืออะไร

รถยนต์ 5 ประตู หรือรถยนต์แฮทช์แบ็ค เป็นรถยนต์นั่งลักษณะคล้ายรถซีดาน เพียงแต่มีช่วงท้ายที่สั้นกว่ารถซีดาน หรือที่เรียกกันว่าท้ายตัด เนื่องจากกระโปรงท้ายรถจะไม่ลาดเอียงเหมือนกับรถซีดาน แต่จะถูกเปลี่ยนสภาพให้เป็นประตูที่ 5 และห้องโดยสารจะเชื่อมต่อกับพื้นที่เก็บสัมภาระเข้าด้วยกัน ทำให้พื้นที่เก็บสัมภาระกว้างขวางยิ่งขึ้น เราเรียกกันว่ารถยนต์ 5 เนื่องจากการนับฝากระโปรงท้ายเป็นอีก 1 ประตู รถยนต์ 5 ประตูได้ทำตลาดครั้งแรกตั้งแต่ปี 1930 แต่ไม่ได้รับความนิยมมากนัก ในประเทศบ้านเรา รถยนต์ 5 ประตูเริ่มได้รับความสนใจหลังจากที่ค่าย Honda เปิดตัว Honda Jazz รุ่นแรกในประเทศ จนถึงปัจจุบัน ตลาดรถยนต์ HATCHBACK ได้เติบโตพัฒนาอย่างรวดเร็ว และค่ายรถได้เพิ่มทางเลือกเป็นจำนวนมากให้แก่ลูกค้าเพื่อเอาใจคนรักรถยนต์แฮทช์แบ็ค ข้อดีของรถยนต์ 5 ประตู มีดังนี้  สามารถใช้งานได้หลากหลาย สมกับชื่อเรียกรถอเนกประสงค์ 5 ประตู เหมาะกับไลฟ์สไตล์ชีวิตที่หลากหลาย ชื่นชอบความสะดวกสบาย พื้นที่ห้องโดยสาร และพื้นที่เก็บสัมภาระกว้างขวาง สามารถขนของชิ้นใหญ่ หรือของทรงสูง อย่างตู้ ชั้นวางของ หรือโซฟาขนาดย่อมได้ เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนเมืองที่นอกจากความอเนกประสงค์ในการใช้งานแล้ว ยังช่วยให้การขับรถในที่แคบ […]

รถซีดาน (Sedan Car) คืออะไร

รถยนต์ประเภท Sedan (ซีดาน) หรือที่บางคนก็เรียกว่ารถยนต์ประเภท Saloon (ซาลูน) คือ กลุ่มรถยนต์นั่งส่วนบุคคล หรือรถเก๋งที่มี 4 ประตู ถือว่าเป็นรูปแบบพื้นฐานรูปแบบแรก ๆ ของการผลิตรถยนต์ ที่มีลักษณะโดยหลักการว่ารถยนต์ประเภท Sedan จะมีการวางเครื่องยนต์อยู่ด้านหน้าของตัวรถ หลังรถมีกระโปรงเก็บของ มีที่นั่งสำหรับผู้โดยสาร 4 ที่นั่งหรือมากกว่า หลังคารถเป็นส่วนหนึ่งของตัวรถ ไม่สามารถถอดออกหรือเปิดประทุนได้ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นแบบ 4 ประตูหรือ 2 ประตูก็จะเรียกว่ารถยนต์ประเภท Sedan ทั้งหมด แต่ในระยะหลังมักเรียกรถ Sedan 2 ประตูว่า Coupe (คูเป้) ตัวอย่างรถยนต์ประเภท Sedan (ซีดาน)  รถ Sedan Toyota Camry 2019 รุ่นแรกที่ถือว่าเป็นรุ่นเด่นในกลุ่ม Sedan ของประเทศไทย คือ Toyota Camry ซึ่งเป็นรถยนต์รุ่นที่ราคุ้นเคยเป็นอย่างดี รวมถึงมีกระแสแรงมากในช่วงปลายปีที่ผ่านมา ด้วยการปรับโฉมใหม่ทั้งหมด ให้โดดเด่น สะดุดตา […]

ดูแลรถสีขาวไม่ให้หมอง

หากพูดถึงรถสีขาวนั้น ก็ยังคงเป็นสีที่หลาย ๆ คนนิยม และชื่นชอบอยู่เสมอ แต่รถสีขาวเป็นสีที่ค่อนข้างรักษาได้ยากกว่าสีอื่น ๆ เพราะเมื่อใช้ไปนาน ๆ ก็อาจจะทำให้รถหมองลงได้ แต่อย่าเพิ่งกังวลไปเลย เพราะวันนี้เรามีเทคนิคดูแลรถสีขาวอย่างไรไม่ให้หมองมาฝากทุกท่านกัน ดังนี้ ควรล้างรถอยู่เป็นประจำ การล้างรถเป็นการทำความสะอาดรถ เพื่อกำจัดสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่อาจจะฝังแน่นบนตัวรถ ไม่ว่าจะเป็นโคลน คราบน้ำมัน ฝุ่น หรือคราบน้ำฝน ซึ่งเป็นเหตุทำให้รถของเราเหลือง เพราะถ้าปล่อยไว้นาน สิ่งเหล่านี้จะทำอันตรายชั้นสีผิวได้ แต่การทำความสะอาดนั้น ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แชมพูสำหรับล้างรถเท่านั้น ห้ามใช้สารเคมีชนิดรุนแรงเด็ดขาด เพราะอาจจะส่งผลเสียต่อสีรถของท่านได้ เช็ดรถให้แห้งทันที หลังล้างรถ หลังจากที่เราล้างรถเสร็จแล้ว ในทุก ๆ ครั้ง ควรเช็ดรถให้แห้งสนิทก่อน ไม่ควรปล่อยให้รถตากแดดให้แห้งเองเด็ดขาด ต้องเช็ดให้แห้งทันที โดยอาจจะใช้ ผ้าชามัวร์ หรือ ผ้าสำหรับเช็ดรถเฉพาะ เพื่อเป็นการป้องกันการเกิดรอยที่สีรถ และควรเช็ดให้แห้งทุกจุด จะได้ไม่เกิดร่องรอยจากคราบหยดน้ำนั่นเอง หลีกเลี่ยงการจอดรถตากแดดนาน ๆ ที่จอดรถประจำไม่ว่าที่บ้านหรือที่ทำงานของคุณ ต้องจอดในที่ร่มเท่านั้น ถ้าหากเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ หากจำเป็นต้องตากแดดก็ควรใช้ผ้าคลุมรถแบบที่สามารถกันแดดได้ด้วย จะช่วยบรรเทาได้พอสมควร โดยเลือกผ้าคลุมคุณภาพดีหน่อย หากเลือกใช้ผ้าเกรดไม่ดีอาจมีปัญหาเรื่องผ้าละลายติดกับรถได้ […]